Bạn đã biết gì về tổn thương da do dùng mỹ phẩm “lạ” chưa ?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ muốn da trắng nhanh, hết mụn siêu tốc, tin vào những lời quảng cáo không tưởng và nhận được cái kết đau thương khiến da bị tổn thương.

Có ý thức làm đẹp là điều rất tốt, nhất là đối với những bạn đang bị mụn có ý thức chăm sóc da, ý thức “không sống chung với lũ” là điều vô cùng đáng quý. Nhưng để chăm sóc da đúng cách thì ít bạn làm được, do thiếu kiến thức và một phần do tin vào quảng cáo và ham muốn NHANH.

Không có gì nhanh mà trọn vẹn và hoàn thiện được, tất cả mọi thứ đều cần có quá trình và thời gian để hoàn thiện. Da của bạn cũng thế, nếu bạn muốn da trắng đẹp bạn cần giữ gìn, chăm sóc da một thời gian nhất định để làn da được phục hồi và hấp thu dưỡng chất, nếu bạn bị mụn không có “thuốc tiên” nào có thể giúp bạn hết mụn trong “chớp mắt”.

Chính vì tâm lý của các bạn, những cơ sở sản xuất kem trộn, thuốc pha….họ mới có điều kiện để kinh doanh lấy lãi, khi họ giàu lên, kiếm được nhiều tiền hơn thì các bạn đang phải trả giá cho những sai lầm của mình, sai lầm vì đã quá tin vào những gì họ nói.

TỔN THƯƠNG DA DO DÙNG MỸ PHẨM LÀ GÌ ?

Trong các sản phẩm kem trộn có chứa corticoid là chất được dùng trong dược phẩm để chống viêm – ngừa dị ứng với nồng độ cho phép. Hoạt chất này còn có tác dụng làm trắng da rất nhanh vì vậy nó được thêm vào các sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da, trị nám, kem tẩy, kem trị mụn.

Những tác hại của hoạt chất này rất lớn khiến người dùng nghiện bôi kem, làm giãn mao mạch, bào mòn da, dùng càng lâu da sẽ bị yếu, nhạy cảm, teo da, sưng tấy viêm nhìn rất khủng khiếp.

KHÁCH HÀNG BỊ NHIỄM CORTICOID

Tình trạng khách hàng

– Sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc trị mụn.

– Tổn thương da do dùng mỹ phẩm một thời gian ngắn.

Da tổn thương do dùng mỹ phẩm có chứa Corticoid

Da tổn thương do dùng mỹ phẩm có chứa Corticoid

Tiền sử

Sử dụng mỹ phẩm mua tại hiệu thuốc không rõ nguồn gốc, không có mã vạch….. ngay sau khi sử dụng thấy da hết mụn,trắng hồng, căng bóng. Sau đó bệnh nhân ngừng bôi, ngay sau khi ngừng 3 ngày bệnh nhân thấy da ngứa và mụn nổi trở lại mụn nhiều,to kèm theo nhiều mụn nước, mụn nước dập vỡ để lại các vết trợt sâu và có mụn mủ đến phòng khám để khám

Thăm khám hiện tại

  • Tổn thương là các mụn viêm,,mụn mủ, vết trợt da mới chảy dịch và các vết chợt đã đóng vẩy,
  • Da giãn mạch sưng nề nhiều kèm theo bong tróc da
  • Ngứa kèm theo cảm giác căng rát

Kết luận: viêm da kích ứng do mỹ phẩm tình trạng nặng

Da tổn thương do dùng mỹ phẩm có chứa Corticoid

Da tổn thương nặng

Da tổn thương do dùng mỹ phẩm có chứa Corticoid

Nhiễm Corticoid khiến da bị bào mòn vỡ cấu trúc

Phương án điều trị:

  • Giải quyết tình trạng viêm da: bao gồm cả viêm da dị ứng và viêm da nhiễm khuẩn
  • Tái tạo làn da tổn thương
  • Khắc phục các hậu quả của quá trình kích ứng: như sẹo,tăng sắc tố.

Khi mua bất cứ sản phẩm nào để điều trị bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, đối với những sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da nên chọn những sản phẩm uy tín, nguồn gốc rõ ràng, được bộ y tế chứng nhận.

Nếu bạn đang sử dụng các loại kem trộn, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và không muốn như khách hàng trên hãy dừng sử dụng ngay lập tức.

Thanh xuân cùng mụn của cô sinh viên năm 3 Vũ Phương Thảo

Vượt qua nỗi ám ảnh do mỹ phẩm kém chất lượng gây ra

Ninh Thị Huyền và hậu quả lăn kim

 

ĐẶT LỊCH KHÁM 094.947.0055

*Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

© Copyright 2017 PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI, All Rights Reserved.