Cách phân biệt các loại Sẹo

Nếu bạn đang có ý định trị sẹo hay bạn đang là chủ Spa, phòng khám có dịch vụ điều trị sẹo Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn để bạn có thể hiểu sâu sắc về các loại SẸO, cách điều trị từng loại SẸO hiệu quả.

1, Các loại SẸO và quá trình hình thành SẸO

Sẹo là quá trình xảy ra hết sức phức tạp xảy ra từ khi bắt đầu quá trình tổn thương và cũng là quá trình tự chữa lành các vết thương một cách tự nhiên theo cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể có 3 giai đoạn :

Điều trị SẸO tại phòng khám da liễu Hà Nội

Điều trị SẸO tại phòng khám da liễu Hà Nội

>>> Xem ngay cách điều trị sẹo tại phòng khám da liễu Hà Nội để tham khảo và lụa chọn cho mình 1 phương pháp điều trị SẸO phù hợp.
Có 4 loại sẹo chủ yếu :
– Sẹo lồi (keloid).
– Sẹo phì đại (hypertrophic scar).
– Sẹo giãn (stretch marks).
– Sẹo Lõm ( Atrophic scars)

. Giai đoạn Viêm

• Tổn thương tại chỗ sẽ xảy ra 2 phản ứng là phản ứng mạch máu 48-72 giờ đầu và phản ứng viêm xảy ra sau vài giờ.

• Giai đoạn tăng sinh

• Tái tạo biểu mô
• Tái tạo tổ chức hạt , collagen được tổng hợp mạnh vào ngày thứ 4 của quá trình lành thương.

• Giai đoạn tạo sẹo

• Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình liền thương kéo dài từ 12-18 tháng, sẹo chắc hơn và giảm dần màu đỏ và nhạt màu dần . Quá trình này gắn liền với sự sửa chữa và sắp xếp và tổ chức lại các thành phần của sợi collagen
• Sẹo lõm hình thành do tình trạng thiếu collagen tại tổn thương .

Thăm khám và điều trị sẹo cho khách hàng tại phòng khám da liễu Hà Nội

> Xem ngay chi tiết bảng giá phòng khám da liễu Hà Nội để biết chi tiết thông tin giá khám da liễu. Hoặc bạn vui lòng gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 094.947.0055 để được tư vấn và giải đáp.

 

• Nguyên nhân do quá trình lành thương qua các giai đoạn có sự kéo dài , rút ngắn, yếu tố gen di truyền, tình trạng viêm nhiễm, độ ẩm tại vết thương….là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sẹo lõm.
• Trong trứng cá 80-90% khách hàng bị sẹo lõm .
Hình dáng của sẹo và cách chữa trị sẹo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ sâu, kích cỡ, vị trí của vết thương cũng như độ tuổi, yếu tố gen, giới tính của người bị thương. Vì vậy để điều t.rị được cần có phác đồ chuẩn cho từng bệnh nhân khác nhau

2, Các loại SẸO RỖ, SẸO LÕM.

Phòng khám da liễu Hà Nội xin gửi đến bạn chi tiết thông tin SẸO LÕM, SẸO RỖ để bạn có thể lựa chọn phương pháp  điều trị Sẹo phù hợp nhất.

Điều trị Sẹo hiệu quả và an toàn

Điều trị Sẹo hiệu quả và an toàn

– Sẹo hình phễu :
Hay sẹo hình chữ V đường kính sẹo dưới 2mm hình phễu đáy nằm sau ở lớp trung bì hoặc mô dưới da.
– Sẹo lòng chảo :
Hay sẹo chữ M đường kính 4-5 mm. Nguyên nhân do các sợi xơ từ lớp trung bì dính với lớp thượng bì gây co kéo nên tạo sẹo có đáy lòng chảo, bề mặt sẹo tương đối bình thường.
– Sẹo đáy phẳng :
Hay còn gọi là sẹo hình chữ U thường có hình tròn hay hình oval , bờ sẹo thẳng đứng , đường kính sẹo từ 1-4mm .Sẹo đáy phẳng thường gặp trong bệnh thủy đậu. Sẹo đáy phẳng phân làm 2 nhóm :
Sẹo nông : đáy sâu tư 0.5-1 m
Sẹo sâu : đáy sâu > 5mm

3, Cách điều trị Sẹo lõm.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sẹo lõm có thể kể đến như

– Laser màu xung – Laser CO2 – Laser YA – Cắt bỏ sẹo – Lăn kim + RF- Mài da -Tiêm chất độn mô mềm

Các phương pháp kể trên có ưu nhược điểm nhưng hiệu quả điều trị không cao bệnh nhân chịu chi phí lớn, hiệu quả nhất trên các phương pháp điều trị ở trên là phương pháp lăn k.im , nhưng nhược điểm của lăn kim khi sử dụng thực tế tại các spa và thẩm mỹ viện hay phòng khám da liễu, là :

Cách điều trị Sẹo lõm. 

Cách điều trị Sẹo lõm.

– Thường sẽ lăn tất cả vùng sẹo lõm và vùng da bình thường
– Kim lăn thường dùng loại không đạt chuẩn và chất lượng không đảm bảo,
– Kim lăn khi dùng lại sẽ bị cùn lại không tạo được hiệu quả kích thích collagen, ngược lại sẽ phá hủy cấu trúc .
– Khâu vô trùng khó đảm bảo.
– Bệnh nhân phải ủ tê , đau
– Chống chỉ định cho bênh nhân cơ địa sẹo lồi hoặc đang mắc bị nhiễm khuẩn vùng điều trị sẹo.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều tri sẹo rỗ, sẹo lõm có nguồn gốc từ thiên nhiên như nghệ, mật ong, nha đam, trà xanh… được nhiều chị em áp dụng do ưu điểm chi phí thấp, nguyên liệu dễ tìm. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ có tác dụng đối những loại sẹo nhỏ li ti mới hình thành, mức độ tổn thương nhẹ và đòi hỏi sự kiên trì trong thời gian dài. Còn đối với những loại sẹo rỗ lâu năm, biến dạng sâu trong cấu trúc da như trên thì không hiệu quả.
– Do đó, để xử lý tận gốc các chân sẹo và tái tạo, phục hồi da mạnh mẽ cần có thêm sp đi kèm với pp điều trị :
– Với kỹ thuật phóng dính cắt nhân sơ

vi điểm đáy sẹo là một trong những kỹ thuật có hiệu quả trong điều tri sẹo rỗ, sẹo lõm , cùng với sản phẩm phù hợp tiên đến 50-60% và cải thiện dần qua từng lần điều trị tiếp theo. khả năng cải thiện đến hơn 90% sẹo rỗ chân tròn, chân vuông và 80% trở lên đối với sẹo rỗ hỗn hợp, nhưng với phương pháp này có nhược điểm rất nhiều đó là : kỹ thuật khó nhân bản , thâm nhiều , tụ máu dưới da – gây ra 1 số cơ địa dễ viêm sẽ gây ra tình trạng lõm sâu hơn.
Và để khắc phục điều này thì có một số phương pháp có thể khắc phục kết hợp kỹ thuật cắt sẹo + phá sẹo + lăn kim ( peel ) hoặc chấm Tca. Nhưng với 1 lần điều trị mà quá nhiều kỹ thuật 1 lần sẽ rất mất thời gian và khách họ sẽ rất rất đau k thể chịu được .

Chưa kể đến là phương pháp cắt đáy sẹo ( phóng dính sẹo) không thể xử lý được các loại sẹo Răm đáy nhọn ( ice spick ) Mà chúng ta phải thay vào là chấm Tca ( mà TcA lại rất nhiều vấn đề quanh nó ở điểm dừng và nồng độ TCA phù hợp với da …..
Nếu như vậy thì sẽ cần rất nhiều loại kỹ thuật. Tóm lại cắt đáy hiệu quả nhưng cũng phụ thuộc nhiều loại kỹ thuật khác quanh nó và sản phẩm thật sự tăng sinh tốt mới mang lại hiệu quả !

Lăn kim trị sẹo : chỉ là phương thức mài da cho bằng đáy sẹo nhưng da theo cơ chế tự nhiên lớp sừng càng mỏng lớp hạt càng dày vì vậy nên sau khi ngừng lăn kim sẹo lõm bị kéo bởi
các sợi xơ vẫn bị kéo lan ra các vùng bình thường lại được đầy lên đó la tình trạng tái phát sẹo sau lăn kim
Phi kim phá đáy: dùng máy phi kim kết hợp kim r3 chuyên phá sẹo phá thành quanh bán kính sẹo và đáy sẹo giúp tái tạo và giải phóng hoàn toàn mô sơ sẹo 1 cách hiệu quả và nhanh nhất . Xử lý 1 loại kỹ thuật có thể xử lý tất cả các loại sẹo. Đơn giản – dễ nhân bản – hiệu quả nhanh !

Máy lazer co2 : chỉ có td kich thích sản sinh collagen chu không giải phóng được sợi xơ rắn chắc lâu năm phía dưới mô sẹo dãn đến hiệu quả chậm
Lăn kim prp và cấy tb tu thân : đây là phương pháp nhằm lấy tb tự thân nuôi dưỡng mong rằng tb của m nuôi dưỡng tái tạo tb nhanh nhưng đây cũng là phương pháp lăn kim có điều thay tb gốc bằng tb tự thân chưa kể đến pp quá phức tạp máy móc , lấy máu , tiêm hiệu qua thấp và dễ bi tái phát sau điều trị
Peel sẹo : cũng chỉ la pp mỏng da lm cho da mỏng dần bằng đáy sẹo hiệu quả thấp , da yếu , tái phát sau điều trị cao
Để đạt hiệu quả mọi người thường

xử lý vi điểm tầng sâu giải phóng từng chân sẹo sau khi bóc tách xơ sẹo, lớp trung bì là nơi mà chứa nhiều những sợi colagent hay còn gọi là sợi trun tế bào giúp da đàn hồi, và khi các sợi xơ đó bị đưt gãy, bị xơ hóa và không có khả năng giúp đàn hồi cho da mà chị làm sụt lún kéo phần da lớp biểu bì xuống khiến tạo nên da bị lõm, rỗ chính vì vậy tổng hợp tất cả những phương pháp trong điều trị sẹo rỗ, lõm thì phương pháp hiện tại Doanh làm mà thấy tâm đắc nhất và hiệu quả nhanh nhất vi điểm phá chân Sơ đáy sẹo và thành viền bán kính sẹo giải phóng hoàn toàn sợi Sơ sẹo 1 cách hiệu quả hơn cả cho kết quả tăng sinh tới 7080% ngay từ lần đầu tiên.

Kết hợp tăng sinh và tăng trưởng nữa thì kết quả quá bất ngờ luôn rồi ! Có những ca đạt tới 90-98% sau liệu trình 3-5 buổi !
Chốt lại vấn đề kết ở đây là gì : muốn hiệu quả trong điều  trị sẹo rỗ mang lại hiệu quả tốt nhất bạn phải đảm bảo :
Kỹ thuật giải phóng Sẹo Hoàn chỉnh thành sơ sẹo, đáy sẹo thành công.

Để đạt hiệu quả tối đa và tránh nguy cơ hồi sẹo !!!
Còn rất nhiều kiến thức xoay quanh vấn đề điều trị sẹo phòng khám da liễu Hà Nội xin phép chia sẻ vào bài sau.
Nếu bạn thấy hay, bổ ích cho bạn bạn share giúp Phòng khám da liễu Hà Nội và hãy comment câu hỏi để phòng khám có nhiều động lực lên lịch chia sẻ cho mọi người về kiến thức điều trị sẹo rỗ nha !
Chúc các bạn thành công
Theo: T.H

ĐẶT LỊCH KHÁM 094.947.0055

*Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

© Copyright 2017 PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI, All Rights Reserved.