[Xem Ngay] Cách làm thuốc trị sẹo từ nghệ cực đơn giản

Nghệ là loại củ được người Việt Nam sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn, nghệ giúp bổ máu, tạo màu món ăn, có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra nghệ còn được dùng bôi lên vết thương đã lành để trị sẹo.

Có nhiều cách chế biến nghệ để điều trị sẹo đơn giản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thử nghiệm nhé.

Trị sẹo bằng hỗn hợp mật ong và nghệ tươi

trị sẹo bằng mật ong và nghệ tươi

Mật ong và nghệ tươi

Xay nhuyễn 1 của nghệ tươi và trộn 1 thìa mật ong thành hỗn hợp, sau đó chỉ cần chờ cho các nguyên liệu thấm đều vào nhau sau đó thoa lên vùng da bị sẹo và vết thâm. Để khoảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Kiên trì áp dụng 3 lần mỗi tuần vào thời kiếm bắt đầu lên da non, đối với các vết sẹo chưa lên da non chưa hình thành sẹo hãy dùng hỗn hợp này ngay, nó sẽ giúp hạn chế khả năng để lại sẹo đến mức thấp nhất.

Với những sẹo đã lâu năm phương pháp này chỉ cải thiện một phần nhỏ, không đáng kể do da đã lành hẳn, khả năng tiếp xúc kích thích da phục hồi không cao như khi sẹo mới bị.

Trị sẹo bằng mật ong và bột nghệ

Trị sẹo bằng mật ong và bột nghệ

Mật ong và bột nghệ

Bột nghệ nguyên chất là nguyên liệu được chắt lọc từ những phần dưỡng chất tinh túy nhất từ củ nghệ, chứa hàm lượng Curcumin cao.

Chuẩn bị 50g bột nghệ cùng 6 muỗng cà phê mật ong trộn đều 2 thành phần này lại với nhau rồi dùng bôi một lớp mặt nạ mỏng lên da, nên massage nhẹ nhàng khoảng 3 đến 5 phút. Để mặt nạ khô khoảng 30 phút sau đó rửa mặt lại nhẹ nhàng bằng nước ấm.

Duy trì thói quen này 3 lần trong tuần bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

Trị sẹo bằng nghệ tươi

Trị sẹo bằng nghệ tươi

Nghệ tươi trị sẹo

Cách truyền thống người Việt Nam hay dùng khi muốn vết thương không để lại sẹo đó là cắt đầu củ nghệ cạo lấy phần bên trong bôi lên vùng da bị sẹo hoặc thái lát mỏng đắp lên. Đây là cách làm đơn giản nhất nhưng việc bôi lên da sẽ cần làm thường xuyên trong ngày.

Lưu ý: Dùng nghệ để trị sẹo rỗ chỉ hiệu quả đối với những sẹo mới và sự phục hồi cho sẹo là làm mờ đi phần nào vết sẹo của bạn. Đây là phương pháp đơn giản không mất chi phí nhiều và thuận tiện. Đối với những trường hợp sẹo lõm bạn nên đến để được bác sĩ tư vấn điều trị.

Thông tin địa chỉ:
PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI
Cơ sở: 447 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội (Đối diện trường Đại học điện lực)
Cơ sở: 54 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở: 83 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0949.47.0055

Giải pháp đột phá trong điều trị sẹo 

Chia tay sẹo rỗ bằng tế bào gốc 

Trị sẹo bằng nghệ theo phương pháp dân gian

ĐẶT LỊCH KHÁM 094.947.0055

*Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

© Copyright 2017 PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI, All Rights Reserved.