Bạn sẽ không bao giờ hết mụn nếu không phân biệt được tình trạng kích ứng và dị ứng sản phẩm

Mụn là tình trạng gặp phải của 90% các bạn trẻ ở lứa tuổi dậy thì do lượng hooc môn tăng đột biến. Do thiếu kinh nghiệm cũng như thông tin nên đa phần các bạn trẻ khi tự trị mụn khả năng hết mụn thấp và còn xuất hiện những hiện tượng kích ứng với sản phẩm.

Ở tuổi dậy thì các bạn tuổi teen sẽ tăng lượng hooc – mon phát triển khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động tích cực hơn, khiến mụn hình thành. Thời kỳ này các bạn sẽ thấy sự thay đổi hàng ngày của cơ thể, soi gương nhiều hơn, luôn đưa tay lên mặt ….khiến da bị nhiễm khuẩn cộng với tuyến bã nhờn tiết nhiều gây bít tắc lỗ chân lông và thế là MỤN hình thành.

Kích ứng khi điều trị mụn

Mụn đẩy lên sau ki bôi kem trị mụn

Khi bị mụn trong giai đoạn này có bạn nghĩ rằng mụn sẽ tự hết sau khi kết thúc giai đoạn dậy thì, và thế là bạn bỏ bê mặc cho mụn tung tăng khắp nơi và chẳng bao giờ rời xa bạn. Những bạn ý thức được việc cần chăm sóc và điều trị mụn thường sẽ mua các loại kem trị mụn về bôi mà không qua bất cứ sự tư vấn nào của bác sĩ.

Nếu bạn dùng sản phẩm kem bôi trị mụn thì hãy đọc bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy kích ứng da khi điều trị mụn và dị ứng. Nếu bạn không phân biệt được điều này thì cả đời bạn sẽ mãi sống cùng mụn.

Tình trạng kích ứng da khi trị mụn

Hầu hết các sản phẩm trị mụn hiện nay đều có chứa các thành phần như: Alicylic acid, Benzoyl peroxide, Sulfur, Adapalene, Acid glycolic,..Theo nghiên cứu các loại kem trị mụn có thành phần này có hiệu quả cho việc loại bỏ mụn, vì nó kiểm soát được hoạt động của tuyến bã nhờn, giúp chống viêm, bảo vệ vùng da bị mụn khỏi tác nhân gây viêm nhiễm…

Vì vậy khi bôi kem bạn sẽ thấy da khô, đỏ, ngữa châm chích như kiến bò dưới da, có những bạn nị ngứa nếu đè tay nên thì hết, nhưng bỏ tay ra lại ngứa.  Đây chính là tình trạng kích ứng da khi trị mụn, thường gặp và không có gì nghiêm trọng. Ngoài ra bạn sẽ thấy hiện tượng đẩy mụn khi dùng những kem trị mụn có chứa AHA/BHA, nếu không biết bạn sẽ nghĩ sản phẩm này khiến bạn bị mụn nhiều hơn, không phải nhé mà nó giúp mụn nằm dưới da bạn trồi lên thôi. Bởi nếu mụn không chịu lên mà ở dưới da mãi sẽ trở thành mụn thâm. Vì thế nhiều bạn tá hỏa lên khi thấy mụn đẩy lên hàng loạt và không trị nữa, thế là coi như công cốc đi được nửa chặng đường coi như đổ hết công lao xuống sông xuống bể.

Kích ứng đẩy mụn khi bôi kem trị mụn

Bôi kem trị mụn

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể giãn thời gian dùng kem trị mụn ra, chỉ bôi trực tiếp lên nốt mụn mà không bôi hết lên mặt. Dùng khăn mềm giặt ẩm bỏ vào tủ lạnh để đắp mỗi lần thấy ngứa khó chịu, sẽ giúp dịu ngay không còn ngứa hay ửng đỏ. Nếu có thời gian nên xông hơi bằng nước nóng hàng ngày để giúp thông thoáng lỗ chân lông thúc đẩy quá trình điều trị mụn.

Dị ứng sản phẩm trị mụn

Hiện tượng dị ứng sản phẩm trị mụn có thể do da bạn không hợp với thành phần nào đó của thuốc cũng như bạn bị dị ứng khi ăn đồ biển….Với dị ứng mỹ phẩm thì tình trạng khó phân biệt hơn kích ứng kem trị mụn.

Các nốt mụn nổi lên có mủ bên trong, hay bọng nước, đôi khi bạn sẽ thấy mệt mỏi, khó thở thì bạn đang bị dị ứng nặng rồi nhé. Khi gặp hiện tượng này bạn nên dừng ngay việc sử dụng sản phẩm lại và gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và chỉ định, đừng cố tự điều trị sẽ nguy hiểm nhé.

Tại sao khi bị mụn bạn nên gặp bác sĩ bởi mỗi người có tình trạng da khác nhau, có người dễ bị kích ứng nên cần phải cẩn thận khi dùng bất cứ sản phẩm nào. Không nên vội vàng từ bỏ hành trình trị mụn, bạn sẽ hết mụn nếu bạn đủ kiên trì. Vội vàng – ham rẻ – muốn nhanh xa vào những lời quảng cáo nâng cao đến tận mây xanh sẽ khiến bạn chịu những hậu quả nặng nề không đáng có.
Những sai lầm bạn thường mắc phải khi bị mụn

Bạn đã biết gì về tổn thương da do dùng mỹ phẩm “lạ” chưa ?

 

 

ĐẶT LỊCH KHÁM 094.947.0055

*Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

© Copyright 2017 PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI, All Rights Reserved.