Điều trị mụn bằng phương pháp lăn kim đúng hay sai ?

Rất nhiều bạn đi trị mụn bằng phương pháp lăn kim nhưng không phải ai cũng hết mụn và tình trạng còn nặng hơn ban đầu. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này và làm sáng tỏ những câu hỏi tại sao …..

lăn kim trị mụn đúng hay sai

Lăn kim trị mụn

Lăn kim là gì ?

Lăn kim là phương pháp làm đẹp bằng cách tạo tổn thương giả từ con lăn vi kim chuyên dụng chứa những đầu kim siêu nhỏ (dụng cụ bằng tay) tạo các vi vết thương và đường truyền để dẫn các sản phẩm có khả năng tái tạo và phục hồi da.

Cơ chế của lăn kim

Lăn kim là phương pháp dựa trên cơ chế tự làm lành tổn thương của da, tạo ra những tổn thương rất nhỏ trên da, đây cũng chính là những đường đưa dương chất vào nuôi tế bào da của bạn.
Đây như một trò lừa nhằm phát ra tín hiệu để thần kinh bắt đầu khởi động quá trình làm lành vết thương.
Theo cơ chế collagen và elastin được tăng sinh khiến da khỏe hơn và dày hơn từ bên trong, cho ta một làn da mới khỏe mạnh.

Hiệu quả của lăn kim

– Cải thiện đến 80% tình trạng da.
– Được áp dụng mọi nơi trên cơ thể.
– Có thể sử dụng hàng ngày để tăng tính hiệu quả khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da.

Tại sao lăn kim bị nổi mụn

Lăn kim là phương pháp làm đẹp hiệu quả và an toàn nhưng điều quan trọng là việc áp dụng phải phù hợp và có tính khoa học thì kết quả mới được như ta mong đợi. Đối với việc sử dụng lăn kim để điều trị mụn ở một số cơ sở làm đẹp có tình trạng mụn bị nặng hơn do những nguyên nhân sau:
1. Sai lầm lớn nhất là không điều trị sạch mụn trước khi lăn kim, lăn kim không thể làm bạn hết mụn, bản chất lăn kim là để da phục hồi tự nhiên và làm lành da, tác dụng điều trị sẹo rỗ. Nếu da bàn còn mụn nhất là mụn viêm khi lăn kim thiếu hiểu biết da bạn sẽ bị tổn thương, các nang mụn vỡ khiến mụn càng lan rộng và viêm nặng hơn.
2. Sau khi lăn kim không thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ: không được dùng sữa rửa mặt ngày đầu sau buổi lăn kim, không trang điểm, bôi kem chống nắng trước khi ra đường, không tắm nước nóng, không xông hơi..Trong thời gian điều trị lăn kim da đang bị tổn thương cần thời gian hồi phục và tái tạo da, nếu không chăm sóc kĩ da sẽ dễ bị tấn công như bị đen xạm…
3. Nếu bạn đã tuân thủ cách chăm sóc da trong quá trình lăn kim mà vẫn bị mụn thì lý do chính là bạn đã chọn sai nơi điều trị.
4. Da bạn không phù hợp, không phải ai cũng có thể trị mụn bằng lăn kim, chỉ cần điều trị sai hướng tình trạng của bạn sẽ xấu đi, ngoài ra điều trị bằng lăn kim cũng không hề rẻ.
Vậy lăn kim là phương pháp hỗ trợ phục hồi da sau khi điều trị mụn, lăn kim không phải là phương pháp điều trị hết được mụn.

Những loại da tuyệt đối không được lăn kim

– Da mỏng, gân xanh nổi nhiều, mao mạch hiện rõ.
– Da đang bị viêm (do mụn viêm to hoặc do dị ứng)
– Da nhạy cảm
– Da bị nám sâu
– Dị ứng với các sản phẩm hỗ trợ.
– Da bị mụn viêm, mụn mủ, bọc.

Thông tin địa chỉ:
PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI
Cơ sở: 447 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội (Đối diện trường Đại học điện lực)
Cơ sở: 54 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở: 83 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0949.47.0055

Cách chăm sóc da bị mụn đúng cách

Lấy nhân mụn chuẩn y khoa 

Hết mụn sau 1 liệu trình điều trị 

ĐẶT LỊCH KHÁM 094.947.0055

*Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

© Copyright 2017 PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI, All Rights Reserved.