Hotgirl Khánh Ly – Mụn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi thế nào ?

Tôi muốn trút hết nỗi lòng của mình ở đâu đó. Tôi mệt mỏi nhốt mình trong căn phòng nhỏ và gào thét trong im lặng, khóc một mình và ghét bản thân mình. Tôi muốn mọi người cũng trải qua cảm giác của tôi để họ biết trước khi nhìn tôi với ánh mắt chế giễu
Tôi đã từng có làn da mịn màng, sạch sẽ, không có mụn, ngoại trừ mụn đầu đen, nhưng mà nhìn kĩ thì mới thấy. Hồi nhỏ từ năm lớp 5 thì tôi đã bị mụn, nhưng mà lúc đó tôi còn nhỏ nên cũng chắc để ý gì mấy, năm lớp 6 cũng bị nhưng mà cũng không có ấn tượng gì lắm. Cho đến khi tôi lên lớp 11, da tôi rất đẹp, mấy đứa bạn cứ hỏi là “mày làm gì mà da đẹp vậy?” Lúc đó tôi cảm thấy rất tự hào!
Nhưng không lâu sau đó thì tôi bị mụn, hồi đó đẹp, tự nhiên bây giờ lại bị nổi mụn, mà lúc đó tôi lại bắt đầu chú ý đến ngoại hình của mình. Tôi đã phạm phải một sai lầm: ” tôi nặn mụn” và sẹo mụn đó không hết trong suốt mấy tháng. Tôi dùng nhiều loại sữa rửa mặt khác nhau nhưng kết quả mụn không hết mà còn nổi nhiều hơn. Sẹo mụn vẫn còn nằm ở đó.
Vậy là tôi đi khám da liễu, bác sĩ có nói là trong quá trình điều trị thì mụn tôi sẽ phát ra nhiều hơn nhưng mà sau đó nó sẽ hết. Nhưng mà lúc đó tôi lại phạm thêm một sai lầm là không nghe theo bác sĩ. Trị mụn được 3 tuần thấy không khỏi, lại thấy mụn nổi tiếp nên tôi mới quyết định nghỉ ngang và tìm cách khác.
Sau đó tôi lại đi khám da liễu nhưng lần này do anh tôi giới thiệu, anh tôi trị hết mụn trong 2 tháng, nhưng dường như điều này cũng không giúp ích gì được cho tôi. Mụn vẫn tiếp tục. Lúc trước thì má bên phải ít mụn hơn bên trái bây giờ thì hai bên bằng nhau. Tới lúc này tôi nghĩ dường như không còn khả năng nào giúp tôi hết mụn nữa, tôi cảm thấy buồn lắm.
Nhìn vào những nốt mụn trên mặt mà tôi nhận thấy rằng tụi nó đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời tôi theo nghĩa tiêu cực. Trước đây da tôi đẹp, nhưng mà giờ không dám nhìn. Hồi trước chỉ có vài vết mụn là la lên la xuống bây giờ nghĩ lại hồi đó chả là gì. Nói thật là nếu mà da đẹp lại như trước mình sẽ không bao giờ than thân trách phận như bây giờ nữa
Hồi xưa đi đường thấy ai bị gì cũng nhào xuống giúp, nhưng mà giờ đang đi trên đường thấy ai cần giúp đỡ cũng không dám giúp, tôi chuyển sang chế độ sợ người khác nhìn thấy mình luôn.
Có những ngày nhìn thấy mụn trên da mặt thì tôi lại viện cớ xin nghỉ học, không phải vì làm biếng mà là ngại với bạn bè. Số ngày nghỉ đã lên đến con số 5. Mỗi ngày đi học bây giờ sao mà dài thế không biết?
Giả vờ bận để khỏi gặp bạn đi tiệc tùng, sinh nhật tôi cho qua hết. Tôi bị ngại khi đến chỗ đông người.
Bây giờ coi phim thấy diễn viên nào cũng da mịn màng là thấy tủi thân! Mỗi lần đi đường thì nhìn ai có da mịn thì lại càng buồn, thấy ai da mụn thì đỡ cô đơn một tí. Hồi đó giờ tôi chưa bao giờ bị soi mói như thế, cứ như thấy mụn là thấy người thân vậy.
Ngại nhất là những khi mà bạn bè hoặc người thân gặp mặt thì có một câu duy nhất để nói” sao dạo này da mụn không vậy?”. Vâng em biết là em bị mụn và cũng không cần có sự nhắc nhở đâu. Mỗi lần như vậy thì càng buồn, không biết cách nào mới trị hết mụn! Ghét nhất là những đứa bạn lâu ngày gặp lại, lúc nào cũng nói câu này.
Sau đây là 3 điều mà tôi lúc nào cũng sợ hãi:
1. Khi người khác đề cập về vấn đề mụn và đưa tôi ra làm tâm điểm bàn luận
2. Khi ở cùng với nhiều người thì tôi luôn có cảm giác bị “soi”
3. Câu hỏi luôn ở trong tâm trí tôi là khi nào tôi mới hết mụn và sống cuộc sống bình thường đây?
Bạn có thể nói bị mụn thôi có gì đâu mà lo ghê vậy? Thật ra bị mụn rồi mới biết thấy thiếu tự tin ghê gớm! Không dám đi làm thêm luôn là biết và còn ngại tiếp xúc với người khác.
Bây giờ tôi đang được các Bác sĩ ở Phòng khám da liễu Hà Nội điều trị, đến nay đã được 1 tháng rồi, mụn đã hết, nhưng những gì do mụn và sự thiếu hiểu biết của tôi để lại thì quá là thương tâm. Tôi cần điều trị sẹo lõm một thời gian nữa mới lấy lại được khuôn mặt mịn màng như ngày nào “ai đó hằng mơ ước”
Hy vọng, câu chuyện của bạn Đinh Trần Khánh Ly sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang bị mụn nhưng vẫn chủ quan không chữa trị hoặc không tìm hiểu kỹ trước khi chữa trị. Khi gặp các vấn đề về da liễu nên đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn, tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết.

Thông tin địa chỉ:
PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI
Cơ sở: 447 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội (Đối diện trường Đại học điện lực)
Cơ sở: 54 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở: 83 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0949.47.0055

ĐẶT LỊCH KHÁM 094.947.0055

*Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

© Copyright 2017 PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI, All Rights Reserved.