Rụng tóc và những dấu hiệu nhận biết về bệnh

Tóc không chỉ là một phần của cơ thể mà còn là một biểu tượng của vẻ đẹp, tình trạng sức khỏe. Những người khỏe mạnh thì thường sở hữu một mái tóc đẹp, mềm mượt, chắc khỏe. Ngược lại những người có vấn đề sức khỏe thì mái tóc sẽ trở nên khô, xơ, và gãy rụng, dựa vào tình trạng gãy rụng của tóc chúng ta có thể đi khám để sớm phát hiện bệnh.
Bình thường chúng ta có khoảng 100.00 -200.000 sợi tóc. Trong đó có khoảng 90% tóc luôn ở giai đoạn mọc kéo dài 2-6 năm, và 10% tóc ở dạng không mọc kéo dài 2-3 tháng, ở giai đoạn này tóc sẽ rụng.Khi 1 sợi tóc rụng thì sẽ có ngay một mầm tóc mới thay thế sợi tóc cũ . Tóc mọc khoảng 1.2cm/1 tháng thì mọc chậm dần.
Thông thường một ngày có khoảng 30-60 sợi tóc rụng và cũng có lượng ấy tóc mới mọc lên. Nhưng khi số tóc rụng này vượt quá 100 sợi mà không có dấu hiệu mọc lại thì có thể mắc bệnh rụng tóc

 

Rung tóc nhiều

Dấu hiệu của bệnh rụng tóc

  • Tùy vào nguyên nhân khác nhau sẽ thấy những triệu chứng khác nhau, có thể đột ngột thấy rụng nhiều tóc hoặc bị rụng tóc trong một khoảng thời gian dài, sau đây là một số dấu hiệu để bạn nhận biết được mình có đang mắc chứng rụng tóc hay không.
  • Thông thường, rụng tóc ảnh hưởng đến da đầu, nhưng trong một số trường hợp, râu hay lông mày cũng có thể bị ảnh hưởng.
  • Rụng tóc toàn thể: Tóc có thể rụng một cách dễ dàng khi bạn chải tóc. Đây là loại rụng tóc thường làm cho tóc mỏng đi;
  • Rụng tóc toàn thân: hóa trị liệu ung thư có thể gây ra rụng tóc; tóc thường mọc trở lại sau một thời gian.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Rụng tóc gây hói

Nguyên nhân gây bệnh rụng tóc
– Tiền sử gia đình: Nếu người thân của bạn bị rụng tóc, bạn cũng sẽ có nguy cơ cao bị tình trạng này. Tiền sử gia đình cũng sẽ xác định tuổi rụng tóc của bạn và khả năng tiến triển nó;
– Hormone: thay đổi và sự mất cân bằng nội tiết tố có thể gây rụng tóc tạm thời. Điều này bao gồm những thay đổi nội tiết tố do mang thai, sinh con hoặc bước vào thời kỳ mãn kinh. Tuyến giáp cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone, gây ra rụng tóc;
– Các bệnh da: nhiễm trùng da đầu hoặc các bệnh về da như bệnh lupus, liken phẳng có thể gây rụng tóc;
– Do thuốc: các thuốc điều trị ung thư, viêm khớp, trầm cảm, bệnh tim và tăng huyết áp có thể gây rụng tóc. Thuốc tránh thai và sử dụng quá nhiều vitamin A cũng có thể gây rụng tóc;
– Rối loạn cưỡng chế kéo tóc: khiến cho người ta luôn có xu hướng kéo tóc trên da đầu, lông mày hoặc các bộ phận khác của cơ thể.
>>> Bạn nên gặp bác sĩ nếu tình trạng rụng tóc không được cải thiện hoặc tồi tệ hơn. Rụng tóc đột ngột có thể là một dấu hiệu của một bệnh lý nào đó mà cần phải điều trị. Vì vậy, tìm ra nguyên nhân quan trọng hơn là việc tìm kiếm phương pháp điều trị. Hãy thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường khi chải hoặc gội đầu.

Điều trị hiệu quả
Các phương pháp điều trị rụng tóc có thể bao gồm thuốc, phẫu thuật, điều trị bằng laser hoặc tóc giả. Các bác sĩ có thể chỉ định và hướng dẫn bạn sử dụng một hoặc kết hợp các phương pháp để tạo ra kết quả điều trị hiệu quả nhất.
– Điều trị bằng thuốc
– Phẫu thuật
– Điều trị Laser

Thông tin địa chỉ:
PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI
Cơ sở: 447 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội (Đối diện trường Đại học điện lực)
Cơ sở: 54 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở: 83 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0949.47.0055

ĐẶT LỊCH KHÁM 094.947.0055

*Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

© Copyright 2017 PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI, All Rights Reserved.