Đừng nhầm lẫn phương pháp trị sẹo lõm: LĂN KIM và PHI KIM

Sẹo lõm là tình trạng 1 số điểm bị lõm sâu hơn so với bề mặt da. Tuy không gây đau đớn nhưng sẹo lõm khiến người bệnh cảm thấy không tự tin, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Khi điều trị sẹo lõm do mụn để lại chúng ta thường tìm tới phương pháp lăn kim, đây là phương pháp làm tổn thương da theo cơ chế tự làm lành của da. Một số khác lựa chọn chữa sẹo lõm bằng phương pháp PHI KIM (vi kim). Vậy đâu mới là phương pháp chữa sẹo lõm đem lại hiệu quả nhất ? Hôm nay, các bác sĩ tại Phòng khám Da liễu Hà Nội sẽ chỉ ra những khác biệt của 2 phương pháp trên để bạn không bị nhầm lẫn.

Phương pháp LĂN KIM

Phương pháp lăn kim dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Nói một cách đơn giản, liệu pháp này tạo ra các “tổn thương giả” nhằm kích thích da tăng sinh sản các mô, từ đó tái tạo da.
Để thực hiện, người ta dùng một bánh lăn nhựa chứa các đầu kim khá to và dùng tay lăn dụng cụ đó trên da để tạo ra các tổn thương. Do các đầu kim khá to nên trong quá trình điều trị bệnh nhân cảm thấy đau đớn. Các vết lăn kim này khiến các tế bào da phát ra tín hiệu kích thích quá trình làm lành vết thương ở xung quanh khu vực châm kim. Các tế bào làm lành này sau khi hoàn thành nhiệm vụ, sẽ tham gia vào quá trình sản sinh collagen khiến da dày hơn và khỏe mạnh hơn từ bên trong. Tuy nhiên, do các đầu kim tác động rộng vượt quá vùng da cần điều trị nên thương tổn trên bề mặt da sâu và tương đối rộng khiến thời gian hồi phục lâu.

Dụng cụ dùng để lăn kim với mũi kim khá to

Dụng cụ dùng để lăn kim với mũi kim khá to

Phương pháp PHI KIM

Phi kim hay còn gọi Vi kim là phương pháp vi châm kim (kim siêu nhỏ) hoặc điều trị collagen cảm ứng. Là một thủ thuật hiện đại và đột phá nhất sử dụng một thiết bị vi châm kim để tạo ra tổn thương giả trên da dưới sự điều chỉnh của bác sĩ. Cơ chế hoạt động của “Vi kim” đơn giản là dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể.
Đối với công nghệ phi kim kết hợp tế bào gốc tại Phòng khám Da liễu Hà Nội, các tế bào gốc sẽ được đưa vào trung bì thông qua các đầu vi kim. Những tế bào xung quanh sẹo lõm đã giảm dần khả năng sinh collagen để lấp đầy các vết lõm, nên liệu pháp đưa tế bào sinh học trực tiếp vào vùng da bị rỗ sẽ giúp thay thế các tế bào già cỗi bằng những tế bào nguyên sinh có khả năng sửa chữa, tái tạo, khôi phục, chữa lành các mô bị hư hỏng, tăng cường lượng collagen, thúc đẩy các nguyên bào sợi phục hồi là giải pháp hiệu quả làm đầy vết sẹo lõm, tái tạo làn da mới trẻ trung và căng mịn.

Hơn nữa, phương pháp này kết hợp với tế bào gốc sẽ giúp điểm sẹo cần điều trị hồi phục nhanh chóng, không xâm lấn và không gây bất kỳ thương tổn nào cho vùng da xung quanh. Đặc biệt hơn, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa da liễu trực tiếp khám và điều trị chứ không phải các kỹ thuật viên như ở các thẩm mỹ viện.
Với đầu vi kim siêu nhỏ bạn sẽ không cảm thấy đau, không sưng và không có tác dụng phụ và hiệu quả có thể thấy ngay sau buổi điều trị đầu tiên. Sự tác động của các đầu vi kim giúp da được tái tạo, căng mịn, hồng hào, các tế bào hư tổn được thay thế bằng các tế bào mới khỏe mạnh hơn.

Bác sĩ sử dụng công nghệ Phi kim để đưa Tế bào gốc xuống sâu lớp trung bì của da

Bác sĩ sử dụng công nghệ Phi kim để đưa Tế bào gốc xuống sâu lớp trung bì của da

Vì những lí do đó, vi kim là phương pháp trị sẹo lõm được các bác sĩ tại Phòng khám da liễu Hà Nội ưu tiên lựa chọn vì đem lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn.

Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt để không mất tiền mua bệnh vào người.

Nếu cần tìm hiểu thêm về dịch vụ vi kim trị sẹo lõm, liên hệ với bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn:

Thông tin địa chỉ:
PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI
Cơ sở: 447 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội (Đối diện trường Đại học điện lực)
Cơ sở: 54 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở: 83 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0949.47.0055

Mesotherapy giải pháp đột phá trong điều trị sẹo rỗ 

Chấm dứt sẹo rỗ bằng tế bào gốc 

Tân cử nhân 9x và những lần đánh mất cơ hội vì mặt tàn nhang

ĐẶT LỊCH KHÁM 094.947.0055

*Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

© Copyright 2017 PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI, All Rights Reserved.